Quy tắc Đánh vần listen

Có cần dành nhiều thời gian và công sức luyện giọng cho chuẩn Tây hay không?

Tôi thường khuyên học viên của tôi rằng: bạn không nhấn thiết phải dành nhiều thời gian để luyện giọng của mình như giọng Anh hay giọng Mỹ. Vì sao lại như vậy?

Hãy nhìn lại những thành viên trong gia đình mình, có ai nói giống ai không. Nhưng có ai kém lưu loát không. Tự bạn đã có câu trả lời cho chính mình.

Bạn đừng nhầm lẫn giữ accent (giọng) và phát âm (pronunciation). Hai có đó không giống nhau. Phát âm giống như bạn biết nói tiếng Việt với các dấu (huyền, nặng, hỏi...) chính xác, còn giọng là tuỳ thuộc vào mỗi người hay vùng miền, có thể bạn nói theo giọng người miền Nam, giọng Huế, giọng Hà Nội...

Khi bạn tập nói tiếng Anh nếu bước đầu bạn đảm bảo đúng ngữ âm cũng đã là thành công, không nhất thiết phải giọng Anh hay giọng Mỹ.

Do đó, khi học nói tiếng Anh, dù cho bạn nói giọng nào cũng được, miền Trung, miền Nam hay miền Bắc cũng được, miễn sao bạn nói có trọng âm, có ngữ điệu lên xuống trầm bổng.

Cũng giống như bạn nói tiếng Việt, miễn là bạn nói chuẩn tiếng Việt, không nhất thiết phải đúng giọng Huế, Sài Gòn thì mới có thể giao tiếp bằng tiếng Việt.

Tham khảo thêm về khoá học đánh vần Tiếng Anh tại đây:

Bình luận hoặc đặt câu hỏi tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cùng chủ đề:

SIÊU PHẨM 60 QUY TẮC ĐÁNH VẦNHọc xong 60 quy tắc này bạn sẽ có thêm 200 giờ để làm việc mình thích!1000 từ thông ...

60 Quy tắc Đánh vần tiếng Anh [tài liệu chỉ có tại ENPRO]

Nhiều người đang đọc từ này là si crít hay si crét mà không hề biết mình đang đọc saiTại sao tôi lại nhấn mạnh câu "tập luyện ...

Học đánh vần qua từ Secret

Có cần dành nhiều thời gian và công sức luyện giọng cho chuẩn Tây hay không?Tôi thường khuyên học viên của tôi rằng: bạn không ...

Quy tắc Đánh vần listen

Nhiều người đang đọc từ này là wen nét đây mà không hề biết mình đang đọc sai.Nhiều học viên, thậm chí là giáo viên ...

Quy tắc Đánh vần Wednesday